So Sánh Màn Hình LED Chạy Online Và Màn Hình LED Chạy Offline

So sánh màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline, từ đó giúp quý khách hàng tiết kiệm được ngân sách. Đây là hai loại màn hình LED được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong việc trình chiếu nội dung hình ảnh, video. Bài viết dưới đây, Màn hình LED Việt sẽ làm rõ vấn đề này cho quý khách hàng vẫn còn đang phân vân giữa hai sự lựa chọn này nhé!

So sánh màn hình led chạy online và màn hình led chạy offline

Giới thiệu chung về màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline

Về cơ bản, bạn có thể hiểu:

Màn hình LED chạy online là màn hình LED được kết nối với những thiết bị bên ngoài như máy tính, máy quay,… Có thể hiển thị nội dung hình ảnh, video đa dạng và được cập nhật nhanh chóng. Nó thường được ứng dụng trong các hoạt động quảng cáo, truyền thông, sân khấu, quán bar,…

Màn hình LED chạy offline là màn hình LED không cần kết nối internet và chỉ trình chiếu nội dung tĩnh hoặc động thông qua bộ nhớ của bộ xử lý hình ảnh. Nó thường được sử dụng trong các sự kiện nội bộ, hội họp, trung tâm thương mại hoặc trên đường phố.

phụ kiện màn hình led chính hãng

Hệ thống điều khiển offline

Có thể sử dụng Module LED 1 màu, 3 màu hoặc module full màu. Các nội dung hiển thị như hình ảnh, video, văn bản, ký hiệu,… sẽ được chuẩn bị sẵn và thông qua USB, mạng lan, wifi,… nạp trực tiếp vào bộ nhớ của hệ thống điều khiển. Dữ liệu sẽ chạy lặp đi lặp lại từ nội dung được chuẩn bị sẵn đó.

Thường được ứng dụng cho các màn hình LED ngoài trời hoặc màn hình LED giới thiệu sản phẩm, thương hiệu,…

màn hình led chạy offline

Tính năng của hệ thống điều khiển offline:

 • Hệ thống điều khiển offline hoạt động rất đơn giản, không tốn kém và sử dụng phạm vi rộng.
 • Có thể hiển thị các loại nội dung như văn bản, ký tự đặc biệt, đồng hồ kỹ thuật số,…
 • Chia được màn hình LED thành nhiều màn hình nhỏ để hiển thị nội dung.
 • Hệ thống điều khiển offline có hỗ trợ trình chiếu đồng hồ đếm ngược, hình ảnh, bảng biểu và hình ảnh động.
 • Công tắc hẹn giờ, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và những chức năng khác vô cùng tốt

Hệ thống điều khiển online

Chủ yếu được sử dụng để hiển thị video, hình ảnh trực tuyến. Cũng có thể nói, nó tương đương với màn hình máy tính, tivi, là cấu hình có tốc độ xử lý nhanh chóng tối thiểu 60 khung hình/giây đảm bảo nội dung hình ảnh, video hiển thị song song với PC mà không có độ trễ.

Có khả năng hiển thị màu đa cấp độ để đạt được hiệu quả quảng cáo đa phương tiện. Đặc biệt, Card màn hình LED online là đồng bộ không thể chạy riêng, nó cần hoạt động cùng lúc với PC điều khiển màn hình LED.

Thường được ứng dụng cho các màn hình LED trong nhà hoặc các sự kiện, sân khấu có độ tương tác cao, phòng họp, hội nghị trực tuyến,…

màn hình led chạy online

Tính năng của hệ thống điều khiển online:

 • Nội dung trình chiếu có thể thay đổi liên tục, nhanh chóng
 • Sử dụng chạy hiệu ứng tốt, video tốt
 • Có thể thay thế một chiếc TIVI với kích thước siêu lớn, kết nối tốt với truyền hình cáp mặt đất hay Box smart TIVI.

màn hình led online

Tham khảo: Bộ xử lý hình ảnh màn hình LED – Hàng cao cấp, chất lượng nhất 

So sánh màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline

Quý khách hàng có thể tham khảo một số yếu tố khác biệt nổi bật dưới đây khi so sánh màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline: 

Điểm khác biệt Màn hình LED chạy online Màn hình LED chạy offline
Kết nối Thông qua bộ xử lý và máy tính để truyền dữ liệu Sử dụng USB hoặc các thiết bị ngoại vi để truyền dữ liệu.
Tính linh hoạt Có khả năng cập nhật nội dung một cách tự động và từ xa Yêu cầu phải cập nhật thủ công và trực tiếp trước khi kết nối.
Chi phí Có thể yêu cầu chi phí dịch vụ hay kết nối internet cao hơn Chi phí hợp lý hơn
Tính năng hiển thị Khả năng trình chiếu đa phương tiện một cách đa dạng hơn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh,… Thông thường chỉ hiển thị hình ảnh, kí hiệu và văn bản.
Độ phân giải Có thể có độ phân giải cao hơn, hình ảnh và video trông sắc nét và đẹp hơn Tùy thuộc vào dữ liệu chuẩn bị sẵn trước đó
Tốc độ truyền dữ liệu Phụ thuộc vào tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị bên ngoài Không phụ thuộc vào thiết bị ngoại vi
Tính năng an toàn Đối mặt với nguy cơ bảo mật cao hơn, ví dụ như việc đánh cắp dữ liệu qua internet hoặc lộ thông tin cá nhân,… Sự lựa chọn an toàn hơn
Dễ dàng sử dụng Dễ dàng điều khiển, cập nhật nội dung mới từ xa hoặc qua internet Cần sử dụng thiết bị bên ngoài để cập nhật hoặc điều khiển nội dung

 

Ứng dụng của màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline

Màn hình LED chạy offline thường được ứng dụng trong những hoạt động nội bộ hoặc đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối, ví dụ như các sự kiện, hội họp, trung tâm thương mại, quảng trường,… Nó có thể hiển thị nội dung tĩnh hoặc động một cách lặp lại mà không cần kết nối internet.

Màn hình LED chạy online thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến như quảng cáo, tài chính, báo chí, truyền thông, sân khấu,… Đặc biệt, nó có thể được ứng dụng để hiển thị nội dung đa dạng và mang tính cập nhật nhanh chóng nhất với kết nối internet.

Cả hai loại màn hình LED này đều có thể giúp gia tăng tầm quan trọng, sự thẩm mỹ và tính năng số hiện đại của các hoạt động, sự kiện, sân khấu ngày nay.

màn hình 300 inch

Tham khảo: Linh kiện màn hình LED – Tổng hợp hoàn chỉnh

Nên sử dụng màn hình LED chạy online hay màn hình LED chạy offline?

Nhìn chung, việc lựa chọn màn hình LED chạy online hay chạy offline sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích cụ thể của bạn. Một trong hai loại màn hình LED có thể là lựa chọn tốt nhất khi bạn phát huy tốt nội dung trình chiếu và tiết kiệm ngân sách.

Màn hình LED chạy online cung cấp nhiều tính năng và linh hoạt hơn, phù hợp với nhu cầu hiển thị nội dung đa dạng và mang tính cập nhật.

Màn hình LED chạy offline là lựa chọn an toàn và tiết kiệm chi phí hơn, phù hợp với nhu cầu hiển thị nội dung tĩnh hoặc động, trình chiếu trong thời gian dài và mang tính lặp lại liên tục.

Trên đây là những thông tin về màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline mà Màn hình LED Việt tổng hợp và đem đến cho quý độc giả.

Mọi chi tiết tư vấn màn hình LED xin vui lòng liên hệ:

Màn Hình LED Việt – Nhà cung cấp, phân phối và lắp đặt màn hình LED số 1 miền Nam

 • Hotline/Zalo: 0948 291 827
 • Kinh Doanh: 0947 291 827
 • Địa chỉ: 101 Trương Thị Hoa, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM

Hy vọng bài viết so sánh màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại màn hình phù hợp nhất. Theo dõi https://manhinhledviet.net/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, ưu đãi hấp dẫn nữa nhé!

Bài liên quan