So Sánh Màn Hình Ghép Và LED Có Gì Giống Và Khác Nhau?

So sánh màn hình ghép và LED chi tiết, từ đó giúp bạn lựa chọn được dòng công nghệ trình chiếu phù hợp nhất. Ngoài những ưu điểm vượt trội thì từng sản phẩm sẽ có hạn chế nhất định. Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết lựa chọn loại nào. Hãy cùng Màn Hình LED Việt so sánh 2 loại màn hình này qua bài viết dưới đây nhé!

so sánh màn hình ghép và led

Khái niệm màn hình ghép và màn hình LED

Đầu tiên, bạn nên biết rõ thế nào là màn hình ghép cũng như màn hình LED là gì?

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép (Videowall) là một màn hình có kích thước lớn, được ghép lại từ nhiều màn hình LCD nhỏ. Mục đích là giúp người xem có thể quan sát nội dung trình chiếu từ khoảng cách xa. Đảm bảo chất chất lượng hình ảnh rõ nét, độ phân giải có thể 4k, full HD, đẹp sắc nét ở mọi điểm nhìn. 

màn hình ghép lcd

Với công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất có thể ghép màn hình lên đến 250 tấm mà vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị tốt nhất, mang đến hiệu quả trình chiếu sống động nhất.

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là loại màn hình sử dụng nhiều Diode phát quang liên kết lại với nhau trên một tấm màn hình mà không cần sử dụng ánh sáng nền. Dựa vào số lượng tấm Module lắp ghép, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước màn hình theo ý muốn không giới hạn.

màn hình led

LED màn hình có 2 loại là màn hình LED trong nhàmàn hình LED ngoài trời với nhiều ưu điểm khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại màn hình phù hợp.

So sánh màn hình LED và màn hình ghép

Hãy cùng khám phá các điểm giống và khác nhau giữa 2 loại màn hình trình chiếu được chúng tôi tổng hợp:

Điểm giống nhau

  • Đầu tiên, màn hình ghép và màn hình LED đều là loại màn hình trình chiếu có kích thước lớn. 
  • Đều được ghép từ nhiều màn hình nhỏ, dễ dàng thay đổi kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.
  • Tuổi thọ màn hình cao, hiệu suất hoạt động bền bỉ.
  • Dễ dàng kết nối với các thiết bị bên ngoài, quản lý dễ dàng thông qua hệ thống điều khiển từ xa
  • Trình chiếu nội dung phong phú với chất lượng sắc nét, ổn định, chân thực. 

Xem thêm: So sánh màn hình LED chạy online và màn hình LED chạy offline

Điểm khác nhau

Cùng là màn hình hiện đại với khả năng tùy chỉnh kích thước, nhưng màn hình ghép LCD và màn hình LED vẫn có nhiều điểm khác biệt, cụ thể:

màn hình ghép và màn hình led

ĐIỂM KHÁC NHAU MÀN HÌNH GHÉP MÀN HÌNH LED
Cấu tạo Màn hình ghép được lắp ghép từ nhiều màn hình LCD có kích thước từ 46 inch – 85 inch. Đây là các loại màn hình tinh thể lỏng có cấu tạo gồm lớp tinh thể lỏng liên kết giữa hai bộ phận lọc phân cực Màn hình LED được ghép từ nhiều tấm Module LED. Mỗi điểm ảnh (Pixels) này gồm có 3 bóng đèn siêu nhỏ với 3 màu là đỏ, xanh dương, xanh lá (hệ màu RGB)
Viền ghép Màn hình ghép có viền kích thước từ 1.7mm – 5.5m Màn hình LED không có viền ghép
Độ phân giải Với độ phân giải Full HD, màn hình ghép có chất lượng trình chiếu sắc nét, trung thực. Người xem có thể nhìn thấy nội dung trình chiếu từ khoảng cách gần đến xa Màn hình LED có nhiều độ phân giải khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khi nhìn gần độ phân giải của nó được đánh giá là kém hơn so với màn hình ghép
Độ sáng Màn hình ghép có độ sáng chỉ 700cd/m2 Độ sáng lên đến 2200cd/m2 tương ứng loại màn hình LED trong nhà và 7000cd/m2 đối với màn hình LED ngoài trời
Góc nhìn 78°/178° nhìn ngang140°; từ dưới lên 90°
Nơi lắp đặt Chỉ sử dụng được trong nhà Màn hình LED có 2 loại là trong nhà và LED ngoài trời
Tuổi thọ 60.000 giờ sử dụng liên tục Lên đến 100.000 giờ sử dụng
Giá thành Giá màn hình ghép phụ thuộc vào chất lượng của mỗi màn hình LCD. Màn hình càng lớn, viền ghép càng mỏng thì giá cả sẽ càng cao Màn hình LED được tính theo diện tích màn hình. Màn hình càng lớn và mật độ điểm ảnh (P) càng nhỏ thì giá màn hình LED càng cao
Độ bền, sửa chữa Vì được ghép từ nhiều màn hình LCD nên độ bền sẽ kém và dễ bị tác nhân bên ngoài tác động Màn hình LED có độ bền cao, đặc biệt là màn hình ngoài trời. Ngoài ra, nó cũng ít phát sinh lỗi và giá thành sửa chữa thấp hơn LCD

Nhìn chung, màn hình ghép có hiệu suất chất lượng hình ảnh vượt trội, mang lại độ sắc nét với màu sắc chân thực hơn. Màn hình này cũng có tính thẩm mỹ khá cao.

màn hình ghép

Màn hình LED vượt trội về độ bền, khả năng sử dụng tùy biến và linh hoạt. Với độ sáng cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều sự kiện, hội họp, sân khấu,…

màn hình led ngoài trời

Xem thêm: Màn hình LED và IPS – Loại nào tốt nhất?

Để được tư vấn chính xác hơn về các giải pháp màn hình trình chiếu kích thước lớn. Hoặc tư vấn lựa chọn dòng sản phẩm, giá màn hình LED các loại,… Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho Màn Hình LED Việt thông qua:

  • Hotline/Zalo: 0948 291 827
  • Kinh Doanh: 0947 291 827
  • Địa chỉ: 101 Trương Thị Hoa, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM

Hy vọng bài viết so sánh màn hình ghép và LED này sẽ giúp bạn lựa chọn các dòng màn hình kích thước lớn dễ dàng hơn. Theo dõi https://manhinhledviet.net/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, ưu đãi hấp dẫn nữa nhé!

 

Bài liên quan