12 Cung Hoàng Đạo – Chi Tiết Ngày Sinh, Giải Mã Bí Mật Đầy Đủ Nhất

12 cung hoàng đạo lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Cùng Màn hình LED Việt tìm hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo này nhé!

1. Cung Bạch Dương  

Cung Bạch Dương có ngày sinh trong khoảng từ 21/3 – 20/4 dương lịch. Cung Bạch Dương còn được gọi là Aries, biểu tượng là con cừu đực. 

 

Người thuộc cung Bạch Dương thường dũng cảm, nhiệt tình, năng nổ, có tư chất lãnh đạo. Họ rất năng lượng, không ngần ngại chiến đấu với những thử thách mới và nắm bắt những cơ hội mới. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên cứng đầu, thiếu kiên nhẫn hay bướng bỉnh.

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, biểu thị sự nhiệt huyết, năng lượng và đam mê. Họ hợp với những người thuộc cung Xử Nữ và Sư Tử. Những cung cùng thuộc nguyên tố lửa, dễ dàng hiểu nhau và tạo nên mối quan hệ tích cực. 

 

Trái ngược lại thì Bạch Dương hay khắc những người thuộc cung nước như Cự Giải. Bởi Cự Giải hay cảm xúc, nhạy cảm và Bạch Dương thường không e ngại mà luôn mạnh mẽ, quyết tâm bảo vệ lập trường của mình. Điều này có thể gây xung đột với nhau trong cuộc sống hàng ngày.

 

2. Cung Kim Ngưu 

Cung Kim Ngưu có ngày sinh trong khoảng từ 21/4 – 20/5 dương lịch. Cung Kim Ngưu còn được gọi là Taurus, được sao Kim chiếu mệnh, biểu tượng cung hoàng đạo là con bò.

Cung Kim Ngưu là những người có tính cách đáng tin cậy, vững vàng và kiên định. Họ là những người trung thành, dễ chịu và rất biết cách tận hưởng cuộc sống.

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, nổi bật với đặc tính kiên nhẫn, bình ổn, chăm chỉ và thực tế. Thích hợp với cung Ma Kết và Xử Nữ. Cả ba cung này đều có mục tiêu rõ ràng và cần đến sự ổn định, chắc chắn trong cuộc sống. Điều này giúp họ xây dựng mối quan hệ bền chặt và đáng tin cậy.

 

Ngoài ra, cung hoàng đạo Kim Ngưu có thể khắc với cung Sư Tử. Sư Tử là cung thuộc nguyên tố lửa, có tính cách tự tin, áp đặt và ưa thích là người dẫn đầu. Điều này có thể gây mâu thuẫn với tính cách kiên định, thận trọng của Kim Ngưu khi tương tác với nhau.

 

3. Cung Song Tử

Cung Song Tử có ngày sinh trong khoảng từ 21/5 – 20/6 dương lịch. Cung Song Tử còn được gọi là Gemini. Biểu tượng cung Song Tử là cặp đôi song sinh đứng kề nhau, cũng là hình ảnh trong truyền thống của cặp anh em Castor và Pollux. Những người thuộc cung Song Tử thường linh hoạt, dễ thay đổi, thích nghi và thông minh. Họ có đầu óc suy luận nhạy bén, ưa thích tìm hiểu và  dễ hòa nhập với môi trường xung quanh.

 Cung Song Tử

Song Tử thuộc nguyên tố khí, đặc trưng của sự cởi mở, cầu tiến và linh hoạt. Thích  hợp với cung Sư Tử và Bạch Dương. Cả ba cung này đều có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, thích những thử thách, tạo được sự cân bằng trong quan hệ.

 

Tuy nhiên, Song Tử có thể khắc với cung Xử Nữ. Bởi những người Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, có tính cách thực tế, tỉ mỉ và thận trọng đến từng chi tiết. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách linh hoạt, thay đổi nhanh chóng của Song Tử.

 

4. Cung Cự Giải

Cung Cự Giải có ngày sinh trong khoảng từ 21/6 – 22/7 dương lịch. Cung Cự Giải còn được gọi là Cancer, biểu tượng là con cua. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (với cung Thiên Yết và Song Ngư).

 

Cung Cự Giải thường sống tình cảm, ấm áp, bao dung và khá nhạy cảm. Họ có khả năng nhạy bén trong việc nhìn nhận cảm xúc của đối phương. Đặc biệt, là những người thích chăm sóc và quan tâm đến những người xung quanh.

Cung Cự Giải

 

Cự Giải thuộc nguyên tố nước, biểu thị sự mềm mỏng, nhẹ nhàng và sâu sắc. Họ phù hợp với cung Thiên Yết và Song Ngư. Ba cung này đều có tính cách nhạy cảm, cảm thông và đôi khi cần sự ổn định trong cuộc sống. Tương tác với nhau tạo nên sự hài hòa và dễ dàng thấu hiểu lẫn nhau.

 

Ngoài ra, Cự Giải có thể không hòa hợp với cung Bạch Dương. Vì Bạch Dương là cung thuộc nguyên tố lửa, có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và thích điều mới lạ. Do đó, có thể tạo ra các mâu thuẫn với tính cách nhạy cảm, nhẹ nhàng của Cự Giải.

 

5. Cung Sư Tử

Cung Sư Tử (Hải Sư) có ngày sinh trong khoảng từ 22/7 – 23/8 dương lịch. Cung Sư Tử còn được gọi là Leo, biểu tượng là một con sư tử. Những người nào thuộc cung hoàng đạo Sư Tử đều có tính cách quyết đoán, tự tin và nổi bật. Họ giàu năng lượng, dễ tạo ấn tượng và thích được đứng đầu trong mọi mối quan hệ. Luôn luôn khao khát được mọi người xung quanh kính nể và tôn trọng.

Cung Sư Tử

 

Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, biểu trưng cho sự nhiệt huyết, năng động và truyền cảm hứng. Thích hợp với Bạch Dương và Song Ngư. Những cung hoàng đạo này đều có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo, giúp tạo ra mối quan hệ hòa hợp trong cuộc sống.

 

Tuy nhiên, Sư Tử có thể khắc với cung Ma Kết. Bởi Ma Kết là cung thuộc nguyên tố đất, có tính cách từ tốn, thực tế và chú trọng đến mục tiêu. Nó có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách thích được thể hiện, tự tin của Sư Tử.

 

6. Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Trinh Nữ, Thất Nữ) có ngày sinh trong khoảng từ 23/8 – 22/9 dương lịch. Cung Xử Nữ tiếng anh được gọi là Virgo, biểu tượng cung Xử Nữ là một người trinh nữ, thiếu nữ hay là nữ thần Vụ mùa và đất đai. 

 

Những người thuộc cung Xử Nữ thường chu đáo, tỉ mỉ, chăm chỉ và sống thực tế. Xử Nữ chòm sao đặc biệt nhất trong việc nhìn nhận ra những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Hơn nữa, họ cũng rất thích những sự việc mang tính logic, độ xác thực cao và có tính tổ chức trong công việc.  

 

Cung Xử Nữ

 

Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, cũng biểu thị tính chất thực tế và ổn định, đôi khi cứng nhắc. Khá thích hợp với cung Bạch Dương và cung Ma Kết. 

 

Ngoài ra, cung Xử Nữ có thể không hòa hợp với cung Song Ngư. Bởi Song Ngư là cung thuộc nguyên tố nước, có tính cách khá nhạy cảm và hay mơ mộng. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách thực tế, có tính trích xuất của cung Xử Nữ trong công việc và cuộc sống.

 

7. Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có ngày sinh trong khoảng từ 23/9 – 22/10 dương lịch. Cung Thiên Bình trong tiếng anh được gọi là Libra, biểu tượng là một cán cân, đại diện cho sự cân bằng, công bằng.

 

Người thuộc cung Thiên Bình thường có tính cách hòa nhã, hài hòa, thích mơ mộng. Họ là những người hòa đồng và đề cao sự công bằng trong cuộc sống. Trong mắt người khác, họ toát lên sự lãng mạn và thu hút, tuy nhiên lại hay trì hoãn, thiếu quyết đoán và không có khả năng lên kế hoạch.

 

Cung Thiên Bình

 

Thiên Bình thuộc nguyên tố khí, đặc trưng của sự duyên dáng, thông minh và cởi mở. Phù hợp với Bảo Bình và Song Tử. Ba cung này đều có tính cách linh hoạt và thông minh.

 

Cung Thiên Bình có thể khắc với cung Cự Giải. Bởi cung Cự Giải thuộc nguyên tố nước, có cảm xúc nhạy cảm, thực tế và cần sự ổn định. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với Thiên Bình trong các mối quan hệ và cuộc sống hàng ngày.

 

8. Cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết có ngày sinh trong khoảng từ 23/10 – 22/11 dương lịch. Cung Bọ Cạp tiếng anh được gọi là Scorpio, biểu tượng là con bọ cạp. Ngoài cái tên Thiên Yết, cung hoàng đạo tháng 11 còn nhiều tên gọi khác như: Thần Nông, Bọ Cạp, Hổ Cáp, Thiên Hạt. 

 

Cung Thiên Yết nổi bật với tính cách sâu sắc, quyết đoán, mạnh mẽ, giàu tình cảm và kiên nhẫn. Họ đều là những người có sự quyết tâm, năng động, một chút bí ẩn và thích nghi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Bọ Cạp có vẻ ngoài khá lạnh lùng và bí ẩn, khiến người đối diện cảm thấy khó gần. Tuy nhiên, họ lại là kiểu người “trong nóng, ngoài lạnh” có nội tâm giàu cảm xúc, ấm áp. 

Cung Thiên Yết

 

Cung Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, hợp với cung Bạch Dương và cung Cự Giải. Ba cung này đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đáng để tin cậy, dựa dẫm.

 

Tuy nhiên, Thiên Yết có thể không hợp với cung Song Ngư. Vì Song Ngư có tính cách nhạy cảm và khá mơ mộng. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách quyết đoán, thực tế và cần sự rõ ràng của Thiên Yết trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

 

9. Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có ngày sinh trong khoảng từ 23/11 đến 21/12 dương lịch. Cung Nhân Mã trong tiếng anh được gọi là Sagittarius, biểu tượng là cung thủ. Người cung Nhân Mã sở hữu tính cách hiếu thắng, thẳng thắng, cởi mở và tự do. Họ là những người thích chinh phục, đam mê khám phá. 

 

Cung Nhân Mã

 

Nhân Mã là nguyên tố lửa, có tính chất nhiệt huyết, nhiệt tình và đầy sức sống. Họ phù hợp với cung Bảo Bình và cung Song Ngư. Ba cung này đều có tính cách linh hoạt, trung thực.

 

Những người cung Nhân Mã có thể khắc với cung Cự Giải. Vì Cự Giải là cung thuộc nguyên tố nước, có sự nhạy cảm, hay xúc động và cần sự ổn định. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách tự do, thích khám phá của Nhân Mã trong cuộc sống hàng ngày.

 

10. Cung Ma Kết

Cung Ma Kết có ngày sinh trong khoảng từ 22/12 đến 19/1 dương lịch. Cung Ma Kết trong tiếng anh được gọi là Capricorn, biểu tượng là con dê biển. 

 

Người cung Ma Kết thường hướng nội, có sự kiên nhẫn, cẩn trọng và sống thực tế. Họ là người chịu khó và luôn hướng đến mục tiêu đã đề ra, đôi khi hơi khô khan. Tuy nhiên cũng rất trách nhiệm, đảm đương được nhiều thứ. Ma Kết rất chú trọng đến vẻ bề ngoài, do đó luôn quan tâm về trang phục, cử chỉ, hành động hay cách nói chuyện.

 

Cung Ma Kết

 

Ma Kết thuộc nguyên tố đất, biểu thị tính chất bình ổn, kiên định và đáng tin cậy. Họ hợp với những người thuộc cung Thiên Bình và cung Sư Tử. Ba cung này đều tạo được mối quan hệ cân bằng và đáng tin cậy.

 

Ngoài ra, cung Ma Kết có thể không hòa hợp với cung Bạch Dương. Vì Bạch Dương là cung có nguyên tố lửa, có tính mạnh mẽ, quyết đoán trong tính cách. Điều này tạo ra mâu thuẫn với tính cách thực tế, thận trọng của Ma Kết.

 

11. Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có ngày sinh trong khoảng từ 20/1 đến 18/2 dương lịch. Cung Bảo Bình trong tiếng anh được gọi là Aquarius, biểu tượng là người đàn ông 2 tay mang bình nước. Bảo Bình còn được gọi là Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa.

 

Những người thuộc cung Bảo Bình thường chủ động, mang tính tích cực, cởi mở và cầu tiến. Họ có trí tưởng tượng phong phú, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Đối với những người không đồng quan điểm hay không thấu hiểu, Bảo Bình thường mất kiên nhẫn. 

 

Cung Bảo Bình

 

Cung Bảo Bình cùng với cung Thiên Bình và cung Song Tử đều là nguyên tố khí. Cũng là một trong 4 cung sở hữu sự kiên định (Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết). Đặc biệt, người thuộc cung Bảo Bình rất hòa hợp với Thiên Yết và Song Ngư. Ba cung này đều có tính cách quyết đoán, sáng tạo, cởi mở và thích quan tâm đến người khác.

 

Ngoài ra, Bảo Bình có thể không hợp với người thuộc cung Sư Tử. Bởi Sư Tử là người có tính cách luôn tự tin, áp đặt và thích giữ vai trò người dẫn đầu. Nó có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách của Bảo Bình trong giao tiếp hàng ngày.

 

12. Cung Song Ngư

Cung Song Ngư có ngày sinh trong khoảng từ 19/2 đến 20/3 dương lịch. Cung Song Ngư trong tiếng anh được gọi là Pisces, biểu tượng là 2 con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bằng sợi dây xích ở phần đuôi. 

 

Người cung Song Ngư thường có tính cách lạc quan, trầm tĩnh và tình cảm. Họ dễ dàng đồng cảm đối với người khác, tốt bụng và có trí tưởng tượng khá phong phú. Điểm yếu của Song Ngư là hay do dự, chần chừ, có chút nhút nhát, hay trốn tránh những vấn đề.

 

Cung Song Ngư

Song Ngư thuộc nguyên tố nước, họ dễ kết thân với người cung Cự Giải bởi có chung sự nhạy cảm. Họ cũng hợp với cung Xử Nữ, vì đều có trí tưởng tượng phong phú.

 

Lưu ý, người thuộc cung Song Ngư khắc với cung Bạch Dương. Vì cung Bạch Dương là nguyên tố lửa, nổi bật với sự cứng nhắc, mạnh mẽ, có thể gây bất hòa với tính cách nhạy cảm và vô tư của Song Ngư.

 

Giải mã 12 cung hoàng đạo không chỉ giúp khám phá bản thân mà còn thấu hiểu hơn những người xung quanh. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Hy vọng với những tin tức về phong thủy này sẽ giúp ích được bạn trong cuộc sống.