Ưu Điểm Của Màn Hình LED Trong Nhà, Ngoài Trời Là Gì? Nhược Điểm

Màn hình LED đang được sử dụng vô cùng rộng rãi, đi bất cứ nơi đâu ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để sử dụng đúng mục đích. Sau đây, Màn Hình LED Việt sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về ưu điểm của màn hình LED nhé!

ưu điểm màn hình led

Tìm hiểu về màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một loại màn sử dụng công nghệ đi-ốt để phát sáng. Bao gồm 3 hệ màu RGB (đỏ, xanh lục, xanh lam) nhằm hiển thị nhiều định dạng như hình ảnh, video, gif,… Đây là một màn hình hiển thị trình chiếu, có khả năng tự phát ra ánh sáng mà không phải dùng đến ánh sáng nền. 

ưu nhược điểm của màn hình led

Cách phân loại màn hình LED?

Được chia ra làm 2 loại cơ bản: màn hình sử dụng led rời rạc (DIP), màn hình sử dụng led dán bề mặt (SMD).

Loại màn hình sử dụng led rời rạc

Đa số màn hình Led ngoài trời và số ít trong nhà sử dụng led rời rạc (loại DIP). Cụm diode RGB tạo thành mỗi điểm ảnh Full Color. Các điểm ảnh này cách đều nhau và có độ phân giải chính xác, được đo lường từ giữa cụm diode này đến giữa cụm diode khác.

giá màn led p3 ngoài trời

Loại màn hình sử dụng led dán bề mặt (SMD)

Hiện nay, công nghệ led dán bề mặt thường được ứng dụng cho các màn hình LED trong nhà. Mỗi điểm ảnh bao gồm các điểm diode RGB trong một con chíp và được gắn trên cùng bảng điều khiển PC.

đâu là ưu điểm của màn hình led

Sự khác biệt lớn nhất của hai loại màn hình trên là khoảng cách nhìn tối đa. Với cùng độ phân giải, màn hình LED indoor thưởng có tầm nhìn bị giảm tối đa lên đến 25% so với các màn hình sử dụng led DIP.

Tham khảo: So sánh màn hình LED và LCD – Nên mua loại nào tốt hơn

Một số ưu điểm và nhược điểm của màn hình LED

Sau đây, là một số ưu nhược điểm của màn hình LED cỡ lớn:

ưu điểm của màn hình led trong nhà

Ưu điểm của màn hình LED

Sở dĩ màn hình LED được sử dụng ngày càng nhiều bởi nó có những chức năng vượt trội như:

ưu điểm của màn hình led

  • Có khả năng hiển thị hình ảnh, video một cách sống động, sắc nét với chất lượng cao: Nhờ vào sự sắp xếp dày đặc và có trật tự của các bóng đèn LED nên hiệu quả trình chiếu rất chân thực, sắc nét và mượt mà.
  • Khả năng chiếu sáng cao: Màn hình LED là một trong những loại có khả năng chiếu sáng cao nhất. Loại màn hình này hiển thị tốt trong cả điều kiện thiếu ánh sáng. Ngoài ra, còn có thể tùy chỉnh vừa mắt người xem.
  • Góc nhìn rộng: Dù người xem đứng ở góc thẳng hay ngang đến 175 độ thì vẫn thoải mái trải nghiệm toàn bộ màn hình một cách sắc nét nhất.
  • Giúp tiết kiệm điện năng: Chắc chắn chúng ta đều biết rằng, công nghệ đèn led là một công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Thông thường, màn hình LED khi trình chiếu sẽ tiết kiệm đến 75% điện năng so với các thiết bị khác.
  • Tuổi thọ cao: Đối với màn hình LED, thời gian hoạt động của nó lên đến 100.000 giờ, tương đương với hiển thị 6 năm liên tục.
  • Kích thước không giới hạn: Bạn có thể lắp đặt kích thước và hình dạng tùy theo mục đích sử dụng. 
  • Dễ dàng thay thế linh kiện, khó hư hỏng, chi phí sửa chữa thấp. 

Nhược điểm của màn hình LED

ưu điểm màn hình led hội trường

Bất kỳ loại màn hình nào cũng đều tồn tại một số nhược điểm. Nhược điểm của màn hình LED đó là giá thành cao hơn so với các loại thiết bị trình chiếu khác. Mặc dù vậy, nhưng với các ưu điểm nổi bật nêu trên thì hiệu quả mang lại hoàn toàn xứng đáng. 

Mọi thông tin tư vấn màn hình LED Ngoài trời/Trong nhà vui lòng liên hệ:

  • Hotline/Zalo: 0948 291 827
  • Địa chỉ: 28/47/4 Đường TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Theo dõi https://manhinhledviet.net/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, ưu đãi hấp dẫn nữa nhé!

Bài liên quan